Bài thuốc cổ phương mang tin vui cho thai phụ

2019-07-30 16:16:04

Cháu gái có bầu dọa sảy mà ông bác làm bác sĩ sản khoa gần 40 năm cũng bó tay. Trong lúc tối tăm, một bài thuốc dân gian kỳ diệu đã góp phần giúp cháu gái ông giữ được thai và sinh được cậu con trai bụ bẫm, kháu khỉnh.

Bấu víu cuối cùng

Ông Phạm Văn Kháng – Giám đốc Phòng khám đa khoa Đình Cự (Hải Hậu, Nam Định) là bác sĩ chuyên ngành sản khoa đã được gần 40 năm. Ông sinh ra từ gia đình có truyền thống hành nghề đông y nhưng ông cũng không dễ dàng chấp nhận được các sản phẩm thuốc nam hay bài thuốc đông y để áp dụng cho bài thuốc đông y của mình.

Chỉ đến khi có duyên sử dụng bài thuốc cổ phương Bảo Dựng Hoàn cho những bệnh nhân của mình và cho những kết quả thuyết phục, ông mới bắt đầu tin tưởng.

"Biết tôi là bác sĩ sản khoa nên hai năm trước, ông bạn già của tôi là dược sĩ Hạnh, trong một lần ngồi trò chuyện với nhau đã khoe ông có một bài thuốc đông y có tên cổ phương "Bảo Dựng Hoàn" rất hay, rất tốt để điều trị cho những ca dọa sảy. Ông ấy đã đưa tôi mấy thang thuốc và bảo tôi dùng thử. Thú thật lúc đầu tôi chỉ mang về nhà để đó thôi, chứ không có ý định sử dụng" – bác sĩ Kháng kể.

Theo bác sĩ Kháng, đối tượng bệnh nhân của ông là thai phụ nên rất nhạy cảm trong việc sử dụng thuốc. Nếu kê thuốc lạ, điều trị không cẩn thẩn, ảnh hưởng đến thai phụ thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Do đó, ông rất thận trọng trong việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

                       Bác sĩ Phạm Văn Kháng đang thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Tuy nhiên, được một thời gian, đứa cháu gái của ông đã mang thai đến tuần thứ 3 thì đau lưng, tức bụng, dọa sảy. Đây là lần thứ 2 cháu ông mang thai, lần đầu cũng đã không giữ được. Không chỉ vợ chồng đứa cháu, mà cả họ hàng hai bên đều lo lắng vì nếu sảy thai lần nữa, cháu bị "quen dạ" thì rất khó có thai và cũng khó giữ thai cho những lần sau.

Trong lúc đau đầu, ông Kháng chợt nhớ đến những gói thuốc đông y Bảo Dựng Hoàn của người bạn đã bị ông xếp xó bấy lâu nay. Ông mang bài thuốc ra hỏi mẹ ông – vốn là lương y hành nghề đã lâu. Bà cho biết, thành phần chính trong thang thuốc là trữ ma căn (còn gọi là củ gai, rễ gai, cây trữ ma hay cây gai) là vị thuốc quý thường dùng trong bài thuốc an thai. Trữ ma căn có vị ngọt tính lạnh không độc đi vào 2 kinh can, tâm, tác dụng an thai cầm máu giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bí tiểu. Vị thuốc này rất tốt để chữa các chứng động thai, dọa sảy thai dùng cho người có tiền sử sảy thai, người bí tiểu, tiểu ra máu, viêm tử cung...

Được mẹ khẳng định, ông Kháng đã thuyết phục cháu "còn nước còn tát" bằng cách sắc thuốc Bảo Dựng Hoàn uống, song song với việc ông vẫn cho cháu dùng một số thuốc nội tiết quen thuộc để giữ thai. Nào ngờ, kết quả ngoài sức mong đợi khi đứa cháu chỉ uống hết một thang thuốc, ngày hôm sau đã hết đau tức bụng, hiện tượng ra máu cũng giảm dần rồi hết.

Không tin vào "mắt thường", ông Kháng đã siêu âm kiểm tra thai cho cháu và phát hiện khối dịch tụ máu dưới màng nuôi đã hết, thai ổn định. Và sau 5-7 thang thuốc, sức khỏe của mẹ đã ổn định, thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh. Cuối năm, cháu gái ông đã sinh được cậu con trai bụ bẫm, khiến cả hai họ đều mừng rỡ.

Niềm tin từ bệnh nhân

Bệnh nhân thứ 2 giúp ông Kháng tin hơn vào tác dụng của bài thuốc cổ phương trong việc an thai đến gặp ông trong một ngày mưa rét. Cô ôm bụng đau khổ cho biết, cô đã xây dựng gia đình 4 năm, mong ngóng đứa con đã lâu nhưng hễ có thai lại bị sảy. Cô đã bị thai lưu 2 lần, đến lần thứ 3 này, cho dù cô đã hết sức "đi nhẹ nói khẽ", gần như nằm bất động trên giường mà đến tuần thứ 7, cô lại bắt đầu bị đau bụng, ra máu hồng.

Bác sĩ Kháng đã khám, siêu âm cho bệnh nhân và cũng nhận thấy máu tụ dưới màng nuôi đã chiếm 3/4 , nguy cơ sảy thai là rõ mười mươi. Cho dù xót xa cho bệnh nhân nhưng bác sĩ Kháng cũng không thể hứa hẹn điều gì. Nhớ tới đứa cháu của mình vừa qua cơn nguy hiểm, ông đã hỏi bệnh nhân có muốn dùng thuốc đông y hay không? Bệnh nhân đã không do dự mà gật đầu.

Nào ngờ, chỉ dùng hết 1 thang thuốc, hiện tượng đau tức bụng cũng chấm dứt hoàn toàn. Thai phụ đã đến phòng khám mừng rỡ chia sẻ với ông Kháng và yêu cầu cho kiểm tra thai. Kết quả là máu tụ đã tan dần, thai nhi ổn định. Và sau vài ngày dùng thuốc, kết quả siêu âm đã hoàn toàn tốt đẹp, thai khỏe, mẹ khỏe. Sau đó, bệnh nhân này cũng đã sinh một bé trai.

Tính đến nay, bác sĩ Kháng đã giúp hàng nghìn thai phụ bị nghén nặng, dọa sảy, đau tức bụng, ra máu. Cùng với việc điều trị theo phương pháp truyền thống, ông đã khuyến khích các thai phụ sử dụng bài thuốc cổ phương Bảo Dựng Hoàn có tác dụng cân bằng nội tiết, giảm các triệu chứng đau tức bụng, giúp an thai.

"Theo quan điểm của Đông y, phụ nữ mà có hiện tượng dọa sảy, động thai có nguyên nhân liên quan đến khí huyết hư, gan thận suy nhược. Do đó, nếu có sản phẩm, bài thuốc nào giúp thai phụ tăng cường khí huyết thì đều có lợi cho việc an thai, giảm nguy cơ động thai, sảy thai" – bác sĩ Kháng cho biết.

Tuy nhiên, thang thuốc Bảo Dựng Hoàn có một nhược điểm là vị rất khó uống. Đối với các bà bầu đang nôn nghén thì là một thử thách khó vượt qua. Vì thế, ông Kháng rất mong có được sản phẩm nào đã cô đặc dễ uống, dễ hấp thu hơn với các bà bầu.

An Phụ Sinh giúp bảo vệ sức khỏe bà mẹ và thai nhi

Sản phẩm An Phụ Sinh có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương Bảo Dựng Hoàn, thành phần chính là Trữ Ma Căn kết hợp cùng các vị thuốc đông y gồm: Đỗ trọng, Tục đoạn, Hoài Sơn... giúp bổ thận, kiện tì bảo vệ sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi. Sản phẩm được sử dụng cho những trường hợp phụ nữ mang thai bị nghén, có dấu hiệu động thai, ăn uống kém, người mệt mỏi, mất ngủ...

An Phụ Sinh dùng hiệu quả cho: Phụ nữ đang mang thai ăn uống kém do nghén, chế độ ăn kiêng; Phụ nữ đang mang thai có cơ địa và sức khoẻ trước đó yếu; Phụ nữ đang mang thai tăng cân chậm, hoặc sút cân; Phụ nữ đang mang thai có chế độ dinh dưỡng không cân đối; Bà mẹ đang thời kỳ cho con bú.

Sản phẩm được sản xuất và chịu trách nhiệm bởi Công Ty TNHH Nam Dược

Số ĐKSP: 34808/2015/ATTP-XNCB

Số XNQC: 01394/2018/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bình luận


0917.511.057
1
Chat với chúng tôi